Kỹ Thuật Hàn Inox Mỏng

+ Thông thường, bạn sẽ giữ hồ quang trên các cạnh hàng đầu, nơi vũng hàn là mỏng nhất, lái xe vòng cung vào làm việc cho sự thâm nhập hơn. Tuy nhiên, ở lại cho phép các vũng nước để ngăn cách các kim loại cơ bản từ đầy đủ lực lượng của hồ quang.
Để ngăn chặn lượng lủa qua và sự cong vênh, không whip hay dệt ngọn đuốc, như thời gian hơn bạn giữ hồ quang trong một khu vực, nó trở nên nóng hơn.

Luôn luôn đi theo một đường thẳng và sử dụng tốc độ đi nhanh nhất có thể duy trì một hồ sơ hạt tốt.nhiệt phân bố không đều gây biến dạng và cong vênh, mà lần lượt tàn phá trên các bộ phận mà về mặt lý thuyết phù hợp với nhau. Để giảm thiểu bị cong vênh, phân phối nhiệt đồng đều nhất có thể. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách sử dụng một kỹ thuật hàn bỏ qua.

– Kỹ thuật này cũng đúng cho hàn vật thể thẳng. Nếu kim loại bắt đầu cong hoặc kéo sang một bên, giải quyết điều này bằng cách: tăng khoảng cách bỏ qua giữa các mối hàn; hàn vào đầu, giữa và cuối của các mảnh, sau đó lặp lại trình tự; hoặc hàn trên các cạnh khác của khớp.

– Để xua tan hơi nóng từ khu vực hàn làm mát nhanh hơn so với khí quyển một mình, đặt vùng ảnh hưởng nhiệt (HAZ) tiếp xúc với một “thanh ủng hộ” hoặc “thanh lạnh.” Một thanh ủng hộ có thể đơn giản như một thanh kim loại (thường bằng đồng hoặc nhôm vì họ tiêu tan nhiệt tốt nhất) kẹp sao của kết cấu hàn.

+ Kỹ thuật đơn giản này cho phép một nhà chế tạo để sử dụng là một tất cả-trong-nguồn điện MIG xung để hàn inox một đường may liên tục trên 0,040 nhôm..
Trong các ứng dụng chu kỳ nhiệm vụ cao hơn, bạn có thể cần phải xem xét một thanh ủng hộ làm mát bằng nước. Xây dựng phiên bản tính năng làm mát nước lưu thông nước lạnh hoặc nước làm mát đặc biệt thông qua các lỗ khoan trong quán bar.

+ Đơn giản, phiên bản tính năng tự làm mát một nước làm mát tuần hoàn qua ống PVC chạm vào mặt sau của quán bar.hàn nhu cầu kim loại mỏng chặt chẽ phù hợp-up. Hãy tưởng tượng một mối hàn mông trên 20 ga. kim loại.

+ Bạn vừa tạo ra một lỗ mà cầu xin cho burn-qua và để lại một khoảng cách mà không thể hấp thụ nhiệt. Trên kim loại dày, các cạnh của kim loại này có thể hỗ trợ các vòng cung, nhưng không phải ở đây. Những khoảng trống gây ra không có gì, nhưng rắc rối. Để tránh gây ra bởi bỏng qua, tuân thủ các câu nói cũ “đo hai lần, cắt một lần.”

+ Nếu bạn có thể thiết kế lại phần với khớp có thể chịu được nhiệt nhiều hơn, làm như vậy. Nếu bạn có thể, bạn tăng gấp đôi số lượng của kim loại có sẵn để hấp thụ nhiệt.
+ Hầu hết mọi người, đặc biệt là những người không được đào tạo chính thức, cảm thấy bắt buộc phải overweld một doanh để có được sức mạnh lớn hơn. Giả sử bạn có đủ nhiệt, chân của khớp (bên dài của tam giác) không cần phải có bất kỳ dài hơn tấm mỏng. Mối hàn quá rộng làm giảm tốc độ đi lại, thời gian thải, chất thải phụ kim loại và khí đốt, có thể dẫn đến không cần thiết mài hậu hàn, và có thể ảnh hưởng đến khí chất của kim loại

Bình chọn bài viết
//code messenger //