PHƯƠNG PHÁP HÀN INOX

Phương pháp hàn inox và hàn sắt với máy MIG​

Phương pháp hàn inox MIG ra đời vào những năm 40 của thế kỷ trước song phải rất lâu sau mới được đưa vào ứng dụng phổ biến. Hiện nay máy hàn inox MIG hay còn gọi là thiết bị hàn hồ quang không còn xa lạ trong lĩnh vực hàn nữa. Nó có thể được hàn trên các vật liệu với mọi độ dày khác nhau như thép carbon, nhôm, magiê, đồng, niken, đồng silicon và các hợp kim khác trong đó phải kể đến inox.

may han

Đây là sự thay thế tối ưu cho những loại máy hàn khác trước đây thường để lại các vết mối hàn trên sản phẩm. Đáng nói, chúng có thể tiến hành trong môi trường khí hoạt tính, khí trơ hoặc trong môi trường hỗn hợp khí. Tuy nhiên vấn đề cần lưu ý ở đây đó là khi hàn với môi trường khí bảo vệ có khí hoạt tính dây hàn sử dụng cần phải chứa đủ lượng nguyên tố khử oxy và các nguyên tố tạo cacbit như Ti và Al.

Hàn inox với máy Mig

Ưu điểm nổi bật dễ nhận thấy của máy hàn inox MIG là tốc độ hàn nhanh, có thể hàn liên tục trong thời gian dài đồng thời có thể tiết kiệm vật liệu hàn. Song song với đó chất lượng mối hàn loại này cao hơn loại máy hàn đũa thông thường. Cụ thể, mối hàn phẳng, bóng, không nhìn thấy mối hàn, đặc biệt tiêu thụ rất ít điện năng nên tiết kiệm được đáng kể chi phí. Loại máy hànnày hiện được ứng dụng khá phổ biến trong sản xuất bàn ghế, khung xe đạp, xe gắn máy hay các hàng cơ khí…Ngoài ra, loại máy hàn này còn được biết đến với khả năng tự động hóa cao có thể ứng dụng hiệu quả trong hàn lắp ráp robot, các thiết bị hàn tự động.

Ưu điểm của hàn inox MIG:

Có thể hàn cho nhiều các kim loại với các độ dày khác nhau
Tất cả các vị trí đều có khả năng hàn
Giảm thiểu tối đa hiện tượng hàn splatter

Để được tư vấn và hướng dẫn hàn inox với máy hàn MIG chi tiết nhất cũng như có nhu cầu cung cấp các sản phẩm, thiết bị inox cao cấp và dịch vụ hàn inox, hàn sắt chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay với công ty TNHH TM – DV Xây dựng Ánh Sao. Với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của mình chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng thiết thực trong vấn đề này. Inox Ánh Sao – không ngừng vươn xa.

Bình chọn bài viết
//code messenger //