Các mẹo tăng năng suât sử dụng máy nén khí

Xem thêm: Giá Máy Nén Khí Trục Vít Kobelco

Vì sao vấn đề này lại được đông đảo moi người quan tâm đến như vậy ? Bởi hầu hết những người sử dụng máy nén khí công nghiệp hiện nay chưa biết cách sử dụng máy một cách hợp lý đặc biệt là sử dụng làm sao để có thể đem lại hiệu quả tốt, tiết kiệm được năng lượng, tăng năng suất công việc thực hiện mà vẫn đảm bảo tuổi thọ cho máy.
Để có thể sử dụng máy nén khí một cách thông minh và hiệu quả nhất, trước tiên bạn nên nắm rõ những thông tin, đặc tính kỹ thuật, cấu tạo và một chế độ bảo dưỡng hợp lý. Dưới đây là cấu tạo theo tiêu chuẩn của một chiếc máy nén khí piston – một trong những dòng máy được ưa chuộng hiện nay. Máy nén khí piston bao gồm:
– Cụm đầu nén
– Động cơ điện
– Bình chứa
– Bộ khởi động từ
– Rơ le để điều chỉnh áp
– Đồng hồ đo áp suất
– Van xả áp và van vòi xả nước ngưng tụ

4504_may_nen_khi_khong_dau_kobelco

Việc nắm được cấu tạo của máy nén khí sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình điều khiển vận hành, kiểm tra và sửa chữa. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Thêm vào đó cũng nên lưu ý tới một số chú ý cần thiết sau trong quá trình lắp đặt và sử dụng:

-Yêu cầu lắp đặt máy nén khí tại một không gian khô thoáng, không ẩm ướt, ít bụi và không chịu nhiều ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường bên ngoài. Vì dưới tác động ánh nắng, độ ẩm của môi trường bên ngoài sẽ dẫn đến máy nhanh hỏng, hoạt động không hiệu quả.
– Sử dụng nguồn điện cung cấp riêng cho máy, để tránh tình trạng quá tải chập điện dẫn đến hỏng máy. Dây điện phải có tiết diện phù hợp và đủ lớn tương ứng với công suất của máy nén khí piston.
– Trong quá trình máy nén khí hoạt động cần thường xuyên theo dõi các chỉ số đo, nge tiếng ồn phát ra trong lúc hoạt động của máy, kiểm tra lượng dầu bôi trơn tránh tình trạng khô dầu
– Không sử dụng lãng phí khí khiến cho máy hoạt động quá tải.
– Thông qua role để điều chỉnh áp suất phù hợp cho máy.
– Có chế độ kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ, thực hiện vệ sinh toàn bộ máy, thay dầu bôi trơn, kiểm tra rò rỉ và hoạt động của các bộ phận và chi tiết. Có như vậy máy mới hoạt động trơn tru và bền lâu theo năm tháng.
– Xả nước ngưng trong bình chứa với tàn suất 2-3 ngày 1 lần

Nguồn : http://maynenkhitrucvit.asia/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *