Kỹ thuật hàn Mig hiện đại

Những năm qua đã thấy một bước nhảy vọt thực sự cho công nghệ hàn MIG / MAG. cải tiến cơ bản đã được thực hiện với các nguồn điện và các quá trình hàn, với tiêu chuẩn hoàn toàn mới được đạt tới trong một số lĩnh vực. trước sáng tạo này đã được kích hoạt trên một mặt bằng vật liệu mới và các ứng dụng, và mặt khác do tăng sử dụng vi điện tử kỹ thuật trưởng thành và công nghệ kỹ thuật số. Một nền tảng tốt trong những điều cơ bản là vô cùng hữu ích khi cố gắng để hiểu các công nghệ mới đã được công bố rất nhiều. Vậy, chúng ta bây giờ ném một số ánh sáng trên các khía cạnh chung của hàn MIG / MAG.
nguyên tắc cơ bản hệ thống
Ứng dụng và lợi thế
công nghệ máy
Tóm lược
Nguyên tắc cơ bản hệ thống
Trong hàn / MAG MIG, các điện cực kim loại tiêu hao là cả hai nguyên liệu phụ và tàu sân bay vòng cung. Các dây “vô tận” phụ được đưa qua hai hoặc bốn con lăn ổ đĩa vào ngọn đuốc hàn, nơi hiện tại được chuyển giao vào ống tiếp xúc cái gọi là. Sự kết thúc dây miễn phí được đồng tâm bao quanh bởi một vòi phun khí. Các khí che chắn chảy ra ngăn chặn các phản ứng hóa học giữa các bề mặt phôi nóng và không khí xung quanh. Điều này duy trì sức mạnh và độ bền của kim loại mối hàn. Trơ và khí hoạt động có thể được sử dụng như che chắn khí. Đây là lý do tại sao chúng tôi đề cập đến kim loại khí trơ (MIG) hàn và hàn kim loại hoạt động khí (MAG).
Ngoài tỷ lệ hành vi cung và lắng đọng, khí che chắn cũng là một phần trách nhiệm cho việc chuyển giao tài liệu và hình dạng của đường nối hàn. Các loại khí trơ chủ yếu được sử dụng là khí argon và heli, cộng với hợp chất của chúng. Thuật ngữ “trơ” xuất phát từ tiếng Hy Lạp, có nghĩa là “không hoạt động”. khí trơ được phù hợp với thực tế tất cả các kim loại, và đặc biệt là thép nhôm và đồng, nhưng không phải. khí hoạt động chủ yếu là các hợp chất khí trơ argon-based, nhưng cũng chứa một số oxy và carbon dioxide, và là tương phản. khí hoạt động thích hợp với không gỉ, thép hợp kim cao, cũng như thép thuần khiết và hợp kim thấp. Với một số hạn chế, thậm chí carbon dioxide trên riêng của mình là phù hợp với thép thuần khiết hoặc hợp kim thấp như một loại khí hoạt động.
Flux dây lõi cũng có thể được sử dụng như là một thay thế cho các loại khí che chắn, với vỏ bọc của họ bốc hơi trong vòng cung, do đó tạo ra một môi trường khí che chắn. Flux lõi dây cũng đảm bảo che chắn khí tin cậy, nơi có gió lùa.

Công nghệ hàn Mig
Nguồn điện hoạt động bằng cách sử dụng dòng điện một chiều, tiềm năng của dây phụ đại diện cho cực dương. Thông thường, bước nguồn điện có một biến với một số lượng đủ các bước chuyển đổi, để đạt được mong muốn hàn hiện tại. Một bộ chỉnh lưu là hạ lưu từ máy biến áp, và tạo ra những sửa chữa hàn hiện tại từ thay thế hiện tại. Một cuộn dây cảm ứng điều chỉnh smooths ra đỉnh núi hiện không mong muốn, do đó làm giảm xu hướng sản xuất spatter hàn. Trong số các điện áp, nguồn điện biến tần sản xuất một điện áp xung với tần số cao. Điện áp này đến lúc biến áp hàn, nhờ vào các tần số cao, có thể được thiết kế theo cách nhẹ nhàng hơn, nhỏ gọn và hiệu quả hơn so với các nguồn năng lượng bước. nguồn điện biến tần cũng có một bộ chỉnh lưu. Đầy đủ các nguồn điện biến tần kỹ thuật số với bộ xử lý tín hiệu tạo ra một sản lượng liên tục điều chỉnh hiện tại đó là liên tục đo và lưu giữ trong phạm vi lý tưởng. Điều này đảm bảo hàn thiết thực spatter-miễn phí, và choke đầu ra là không còn cần thiết. Wirefeeding được cung cấp bởi một trong hai ổ dây tích hợp bên trong nhà ở nguồn điện, hoặc một đơn vị dây thức ăn bên ngoài. Hướng dẫn và máy hàn ngọn đuốc có sẵn trong các phiên bản làm mát bằng khí và làm mát bằng nước. ngọn đuốc hàn làm mát bằng khí được làm mát bằng khí che chắn chảy qua, trong khi ngọn đuốc hàn làm mát bằng nước cũng có chất lỏng làm mát hiệu quả sử dụng thiết bị trao đổi bơm và nhiệt. Dùng hàn dòng 300 A và ở trên, ngọn đuốc hàn làm mát bằng nước là tiêu chuẩn.

Ứng dụng và lợi thế
Nếu nó có thể được cho rằng, để bắt đầu, quá trình hàn MIG / MAG chứng tỏ rất hữu ích cho hàn hợp lý của kết cấu thép thuần khiết và thấp hợp kim, hôm nay nó có thể được đặt tốt nhất để sử dụng cho hợp kim nhôm và thép kết cấu chất lượng cao, nhờ đến kỹ thuật hồ quang xung. Đặc điểm của kỹ thuật hồ quang xung là việc chuyển giao tài liệu kiểm soát. Trong giai đoạn hiện nay mặt bằng, cung cấp năng lượng được giảm đến một mức độ mà cung vẫn chỉ mới ổn định và bề mặt của phôi được làm nóng trước. Giai đoạn hiện tại chính sử dụng một xung hiện chính xác cho đội giọt nhắm mục tiêu. Một ngắn mạch không mong muốn với sự bùng nổ giọt đồng thời được loại trừ, như là không kiểm soát được spatter hàn.
Bất kể loại của vòng cung, MIG / MAG hiển thị lợi thế đáng kể trong quá trình hàn khác. Chúng bao gồm tỷ lệ tốt lắng đọng, thâm nhập sâu hơn phản ứng tổng hợp, xử lý đơn giản và tổng cơ, ngoài năng suất cao.

Tóm lược
Việc sử dụng ngày càng tăng của vi điện tử và công nghệ kỹ thuật số đã mang lại quá trình hàn MIG / MAG tiến xa hơn trong những năm gần đây. Kết quả là những nguồn năng lượng thậm chí còn nhẹ, động tác điều khiển nhanh hơn và cải tiến trong quá trình đánh lửa. Tuy nhiên quá trình hàn MIG / MAG được thành lập, có hầu như không hạn chế kỹ thuật về ứng dụng của nó, hoặc trên chất lượng hình ảnh và luyện kim của nó.

Xem thêm: Giá Máy Hàn Tig

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *